ประโยชน์และข้อได้เปรียบของ VPN

ประโยชน์และข้อได้เปรียบของ VPN

VPN (Virtual Private Network - เครือข่ายส่วนตัวเสมือน) คือ วิธีที่ง่ายที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับผู้ใช้เพื่อการปกป้องข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตของพวกเขาและซ่อนตัวตนของพวกเขาบนโลกออนไลน์ เมื่อคุณทำการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ที่มีความปลอดภัย การรับส่งข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตของคุณจะเดินทางผ่านอุโมงค์เข้ารหัสที่ไม่มีใครสามารถมองเห็นภายในได้ เช่น แฮกเกอร์ รัฐบาล และผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณ

ผู้บริโภคใช้ VPN เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับข้อมูลกิจกรรมออนไลน์ของพวกเขา และเพื่อให้มั่นใจว่าสามารถเข้าถึงเว็บไซต์และบริการที่อาจมีการจำกัดได้

บริษัทใช้งาน VPN เพื่อติดต่อกับพนักงานที่อยู่ห่างไกลออกไป เสมือนว่าพวกเขากำลังใช้งานเครือข่ายท้องถิ่นเดียวกันของสำนักงานใหญ่ แต่สิทธิประโยชน์สำหรับผู้ใช้งานจะมีน้อยกว่า VPN ส่วนตัว

ประโยชน์และข้อได้เปรียบของ VPN เปลี่ยนตำแหน่งของคุณ

การใช้ VPN เปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณ ซึ่งเป็นตัวเลขเฉพาะที่ระบุถึงตัวคุณและตำแหน่งของคุณบนโลก ด้วยที่อยู่ IP ใหม่ คุณจึงสามารถท่องอินเทอร์เน็ตได้เสมือนว่าคุณอยู่ที่สหราชอาณาจักร เยอรมัน แคนาดา ญี่ปุ่น หรือประเทศเสมือนจริงใด ๆ หากบริการ VPN มีเซิร์ฟเวอร์ในประเทศเหล่านั้น

ปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ

การเปลี่ยนที่อยู่ IP ของคุณด้วย VPN ช่วยป้องกันตัวตนของคุณจากเว็บไซต์ แอป และบริการที่ต้องการติดตามคุณ VPN ที่ดียังป้องกันไม่ให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตผู้ให้บริการมือถือและใครก็ตามที่อาจแอบฟังกิจกรรมของคุณ ต้องขอบคุณชั้นการเข้ารหัสที่แน่นหนา

เพิ่มความปลอดภัยของคุณ

การใช้ VPN ช่วยปกป้องคุณจากการละเมิดความปลอดภัยในหลายรูปแบบรวมถึงการดักจับแพ็กเก็ตเครือข่าย Wi-Fi ที่หลอกลวงและการโจมตีแบบแทรกกลาง นักเดินทาง ผู้ปฏิบัติงานระยะไกล และบุคคลที่ต้องเดินทางทุกประเภทใช้ VPN เมื่อใดก็ตามที่พวกเขาอยู่บนเครือข่ายที่ไม่น่าเชื่อถือ เช่น

ปลดบล็อกเว็บไซต์

หากคุณอยู่ในส่วนหนึ่งของโลกที่จำกัดการเข้าถึง Google, Wikipedia, YouTube หรือไซต์และบริการอื่น ๆ การใช้ VPN จะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่เต็มไปด้วยอิสระได้อีกครั้ง คุณยังสามารถใช้ VPN เพื่อทำลายไฟร์วอลล์ในเครือข่ายโรงเรียนหรือสำนักงานได้อีกด้วย

Likes

Comments