ประโยชน์ของฉากกั้นห้องน้ำ นอกจากเพื่อเพิ่มความสวยหรู

นอกจากเพื่อเพิ่มความสวยหรู ให้ห้องน้ำในห้องยุคใหม่นี้ ฉากกั้นห้องน้ำ ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่นิยมติดตั้งกันมาก ด้วยเพราะความปลอดภัยของผู้ใช้งานที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ทุกขณะเช่นการลื้นล้มจากคราบน้ำหรือคราบสบู่หรือการลื่นล้มจากน้ำที่เปียกที่อะไรก็เกิดขึ้นได้ทุกขณะ การเลือกใช้กระจกนิรภัยเทมเปอร์ ก็จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ จากการโดนกระจกบาดเพราะเมื่อกระจกแตกแล้วจะเป็นเม็ดเล็กๆเหมือนเม็ดข้าวโพดทำให้ไม่มีคมซึ่งจะช่วยให้เราไม่ได้รับบาดเจ็บจากการโดนกระจกบาดซึ่งจะต่างจากกระจกดิบธรรมดาที่เมื่อกระจกแตกแล้วจะมีลักษณะแหลมคมคล้ายปากฉลามทำให้เป็นอันตรายมากจากการโดนกระจกบาดและประโยชน์ของฉากกั้นห้องน้ำจะมีประโยชน์ที่เราจะสามารถแบ่งห้องให้มีโซนเปียกกับโซนแห้งออกจากกันได้ ทำให้การดูแลรักษาทำความสะอาดทำได้ง่ายขึ้นและทำให้ห้องน้ำดูมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยดูสะอาดตาและไม่ทำให้มีคราบเชื้อรา สะสมอีกด้วย
การดูแลรักษาและการทำความสะอาดการดูแลรักษาและการทำความสะอาดฉากกั้นอาบน้ำกระจกเปลือยนั้นเราควรหมั่นเช็ดกระจกและอุปกรณ์ชุดบานพันบานประตูและตัวจับกระจกบานfix อย่างสม่ำเสมอเพราะกระจกจะมีคราบสบู่เกาะอยู่ถ้าปล่อยทิ้งใว้นานเกินไปกระจกจะเกิดคราบน้ำฝังแน่นทำให้เช็ดไม่ออกจึงทำให้เกิดคราบสกปรกเช็ดไม่ออกทางที่ดีจึงควรเช็ดกระจกอย่างสม่ำเสมอก่อนที่จะเกิดคราบฝังแน่นได้ การทำความสะอาดเช็ดกระจกนั้งก็ทำได้ง่ายๆโดยการใช้ น้ำยาเช็ดกระจก ที่มีขายทั่งไปตามท้องตลาดมาฉีดและใช้กระดาษหนังสือพิมพ์มาเช็ดกระจกก็จะใสสะอาดเงางามอยู่ตลอดเวลา
การทำความสะอาดอุปกรณ์บานพับและอุปกรณ์ยึดจับกระจก เราควรจะหมั่นทำความสะอาดพวกอุปกรณ์บานพับบานประตูและตังยึดจับกระจกบานติดตายด้วยเช่นกันเพราะเวลาเราอาบน้ำจะมีพวกสบู่มาติดตามอุปกรณ์ถึงแม้ว่าอุปกรณ์ในห้องน้ำจะทำมาจากสแตนเลสที่ไม่เป็นสนิมแต่ก็จะมีปัญหาที่เกิดขึ้นคือ ตัวอุปกรณ์จะเกิดคราบน้ำและคราบสบู่ ถ้าไม่รีบเช็ดก็จะเกิดคราบฝังแน่นเช็ดไม่ออก ทางที่ดีเราต้องรีบเช็ดก่อนที่จะเกิดคราบน้ำ การทำความสะอาดก็ง่ายๆคือใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆมาเช็ดตามอุปกรณ์ที่เป็นสแตนเลส คราบสกปรกก็จะหลุดออกได้โดยง่ายหลังจากที่เราได้ติดฉากกั้นอาบน้ำกระจกแล้ว เราควรใส่ใจดูและควรหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ ห้องอาบน้ำกระจกของเราก็จะทนทานและไม่เกิดคราบเชื้อรา ห้องกระจกก็จะอยู่ให้เราใช้งานและสวยสะอาดไปได้ยาวนาน

Likes

Comments