​การดูแลตนเองข้างหลังฉีดBotox


ภายหลังจากฉีดโบท็อกซ์แล้วคุณควรปฏิบัติตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัดซึ่งมักมากแก่

ไม่นอนราบในตอน3-4 ชั่วโมงแรกภายหลังฉีดโบท็อกซ์เนื่องจากว่าโบท็อกซ์บางทีอาจไหลไปในรอบๆที่ไม่ได้อยาก ฉีดโบท็อกซ์ ขอนแก่น 
ให้นอนหงายหนุนหมอนสูงในคืนแรกของการดูแลและรักษา
ไม่นวดกดบีบกดรอบๆที่เพิ่งจะทำฉีดโบท็อกซ์มาตรงเวลา6-8 ชั่วโมงเพราะเหตุว่าวิธีการทำให้ยากระจัดกระจายไปออกฤทธิ์ยังรอบๆอื่นได้
ถ้าเกิดมีลักษณะบวมแดงหรือบอบช้ำในตอน1-2 วันแรกข้างหลังการฉีดโบท็อกซ์(ซึ่งเป็นอาการธรรมดาที่เกิดขึ้นได้เพราะเข็มฉีดยา) ให้ใช้น้ำแข็งประคบได้
ข้างใน2 อาทิตย์แรกไม่สมควรให้รอบๆที่ฉีดโบท็อกซ์มาสัมผัสความร้อน
ควรจะเจอหมอตามนัดหมายเพื่อให้คะแนนการดูแลและรักษาและก็แม้เจอความเปลี่ยนไปจากปกติก่อนวันนัดหมายอาทิเช่นหนังตาตกปวดหัวปวดคอเห็นภาพซ้อนตาแห้งมีลักษณะอาการแพ้หรือหายใจติดขัดควรจะติดต่อหมอในทันที
การซนBotox เป็นอย่างไร?
หลายๆคนอาจเคยรับรู้คำว่า"ซุกซนโบท็อกซ์" ซึ่งก็คือฉีดโบท็อกซ์แล้วไม่ค่อยเห็นผลจะชี้แจงหัวข้อการซนโบท็อกซ์ให้รู้เรื่องจำต้องขอย้อนกลับไปเอ่ยถึงตัวสารที่พวกเรามักเรียกรวมว่า"โบท็อกซ์"

อันที่จริงแล้วโบท็อกซ์เป็นโปรตีนซึ่งประกอบไปด้วยโบทูลินัมท็อกสิเอ(ตัวที่ออกฤทธิ์ต่อกล้าม) รวมกับโปรตีนอื่นๆโดยโปรตีนกลุ่มนี้เองที่เมื่อฉีดไปสู่ร่างกายแล้วร่างกายจะสร้างภูมิคุ้มกันขึ้นมาทำให้การลดลางเลือนริ้วรอยกระชับบริเวณใบหน้าอื่นๆอีกมากมายไม่ค่อยได้ผลและก็เมื่อมีการดื้อรั้นโบท็อกซ์ตัวหนึ่งแล้วจะก่อให้ดื้อรั้นต่อโบท็อกซ์ตัวอื่นๆด้วย

สิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดการดื้อรั้นโบท็อกซ์อาทิเช่นการใช้โบท็อกซ์จำนวนสูงการฉีดโบท็อกซ์ที่ถี่เกินความจำเป็นโดยเหตุนี้จำเป็นที่จะต้องฉีดจำนวนที่ต่ำที่สุดที่จะได้ผลการดูแลรักษาและไม่ฉีดเกินจำนวนสูงสุดที่กำหนดให้ฉีดได้การฉีดแต่ละครั้งควรจะห่างกันมากยิ่งกว่า12 อาทิตย์ดังนี้โบท็อกซ์ที่มีความบริสุทธิ์มากยิ่งกว่าจะก่อให้มีการดื้อรั้นน้อยกว่า

เมื่อมีลักษณะอาการดื้อรั้นโบท็อกซ์บางบุคคลเลือกใช้แนวทางฉีดสารโปรตีนมากขึ้นแต่ว่าเรื่องจริงแนวทางแก้ที่ถูกแล้วก็ไม่มีอันตรายเมื่อกำเนิดอาการซนโบท็อกซ์เป็นให้เว้นการฉีดไปก่อนเว้นระยะคอยให้ร่างกายสลายสารสกัดโปรตีนให้หมดไปซึ่งจะใช้เวลา1-2 ปีแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยฉีดใหม่

Likes

Comments