Cách thúc đẩy nhân viên tham gia khóa đào tạo

Ví như bạn cung ứng những tùy chọn huấn luyện viên chức tùy chọn có giá trị nhưng không được nhiều người tham gia, thì đây là năm khuyến khích tập huấn để tạo động lực cho nhân viên và giúp họ vào nghề:

Hỏi nhân viên họ cần gì (và muốn gì!)
Cho họ xem tiền
Làm cho nó tiện dụng
Làm nó di động
Cho mọi người ăn
Hãy xem xét những điều này chi tiết hơn.

1. Hỏi nhân viên họ cần gì (và muốn gì!)
Phổ biến nhà phỏng vấn mắc sai trái khi thực hành huấn luyện toàn doanh nghiệp mà không coi xét những người tạo nên tổ chức. Hỏi nhân viên xem họ cần gì để hoàn tất công việc tốt hơn và điều gì có thể làm cuộc sống làm việc của họ thuận tiện và chấp nhận hơn.

Bạn có thể sửng sốt khi nghe các gì họ đề cập.

2. Cho họ xem tiền
Hãy trung thực: khuyến khích nguồn vốn cho công tác tập huấn viên chức.

Có các cảnh báo (và giới hạn) đối với điều này. Khuyến khích tiền mặt thúc đẩy viên chức đạt hiệu suất thấp hơn trong bất kỳ dòng cạnh tranh nào, nhưng hiệu suất có xu thế giảm hoặc chững lại sau ấy. Tiền là 1 động cơ đào tạo cho nhân viên có thể được dùng một cách thức có lựa chọn để đạt được hiệu quả thấp .

3. Làm nó thuận lợi
Giúp nhân viên tiện lợi hoàn tất các chương trình tập huấn của họ bằng bí quyết phân phối những phiên thông tin vi mô quy mô nhỏ , được thực hành ngay chỉ mất khoảng.

Những tùy chọn hàng rào địa lý ngắn và quyến rũ được sản xuất tại hiện trường dưới dạng thông báo đẩy đến điện thoại của họ cũng có thể cung cấp cho nhân viên các gì họ cần để thực hành công việc của mình. Đừng bắt viên chức phải vật lộn để được đào tạo - hãy để học hỏi tới với họ.

4. Làm nó di động
Người lao động trung bình chỉ có 24 phút thời kì huấn luyện mỗi tuần, nhưng các người học di động học thêm 40 phút mỗi tuần, theo thời kì của riêng họ.

Một trong các ý tưởng chương trình huấn luyện viên chức tốt nhất là hài hòa các đồ vật di động mà họ đang sử dụng. Điều này có thể giúp họ trở thành hiệu quả và hiệu quả hơn.

5. Cho người ăn
Khi vẫn thất bại, hãy mời viên chức 1 bữa sáng ngon lành hoặc bữa trưa quyến rũ để họ vào cửa. Đây là một chiến thuật lâu đời dành cho tất cả mọi người, trừ các bài tập huấn nghiêm túc nhất!

Bí quyết thúc đẩy viên chức hoàn thành khóa huấn luyện
Do đó, bạn đã có viên chức của mình vào cửa (hoặc đăng nhập vào mô-đun đào tạo) - Hiện tại thì sao?

Nếu bạn nhận thấy rằng có sự nồng nhiệt lúc bắt đầu đào tạo nhưng khá ít theo dõi, đây là phương pháp để thúc đẩy nhân viên hoàn thành khóa huấn luyện của họ:

Làm huấn luyện phát triển thành một phần của văn hóa đơn vị của bạn
Cá nhân hóa đào tạo của bạn
Cho viên chức thời kì (và không gian) để đào tạo
Gắn kết huấn luyện với cơ hội thăng tiến và thăng tiến
Hài hòa những phương pháp đào tạo quyến rũ hơn

Likes

Comments