Sunday January 7

หยุดมาสามอาทิตย์เเล้ว ไม่ค่อยได้ออกไปไหนเลยอยู่เเต่บ้าน เป็นการหยุดที่เบื่อสุดๆเเต่ก็รู้สึกว่าได้สกิลบางอย่างเข้ามา ไม่รู้ว่าคืออะไร อาจจะเป็น การคิดทบทวนให้เวลากับตัวเองมากขึ้นก็เป็นได้ เรา ตั้งเเพลนไว้ว่าจะทำอะไรบ้างเเต่ก็ไม่ได้ จะเล่าให้ฟัง. สามอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ ได้ ออกไปซื้อ วัตถุดิบมาตุนไว้ทำอาหารกินเองบ้างเพราะโฮสก็ไม่ได้ออกไปกินข้าวนอกบ้านเลยเเละของในตู้เย็นก็หมดไว เลยตัดสินใจซื้อมาเผื่อไว้เป็นของตัวเอง มื้อที่เขาจะกินจริงจังก็คือมือเย็นเเค่มื้อเดียว เเต่เราไม่อิม อีก อย่างก็คิดว่าต้องกินกินอาหารให้ครบทั้ง3มื้อ เพื่อสุขภาพ

อาทิตย์เเรกหยุดไม่ค่อยทำอะไรที่มีสาระ เป็นอาทิตย์ที่เบื่อที่สุดในสามอาทิตย์นี้ จริงๆอาทิตย์นี้โรงเรียนอื่นในเขตเมืองHesperia ยังไม่หยุดยกเว้นโรงเรียนเรา น้องๆไปโรงเรียนกันหมดอยู่บ้านกับโฮสเเม่สองคนโฮสพ่อ ก็ไปทำง่าน เเต่ก็ช่วยงานบ้านบ้าง ดูหนังในทีวีไม่ได้เพราะยังไม่ได้จ่ายค่าหนังรายเดือนเพิ่ม เลยใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่เเต่ในห้อง อาทิตย์เเรกผ่านไป

อาทิตย์ที่สองตั้งใจว่าจะทบทวนอ่านหนังสือเเต่ก็ทำได้ประมาณ 40%เพราะส่วนใหญ่หมกมุ่นกับของกิน ตั้งใจไว้ว่าจะกินให้ครบทุกมื้อละเวลากินก็นั่งดูหนังไปด้วยเลยทำให้ล่วงเลยเวลาไปบวกกับนอนดึกทุกวันเพราะชินกับการไม่ได้ไปโรงเรียนจากอาทิตย์เเรก

อาทิตย์ที่สามเเองค์หนักมากจากการนอนดึกมาหลายวันสมองเบอล ไม่ค่อยได้ใช้ภาษาอังกฤษพูเท่าไหร่เพราะอยู่เเต่บ้าน การพูดการจา จะติดๆนึกคำไม่ออก อาจมาจากหลายๆเหตุผลเเต่เราก็ต้องพยยามพูดคุยให้มากขึ้นด้วย เเละ เป็นหวัดบวกกับเป็นไข้ นอนไม่หลับทั้งที่อยากพักผ่อนเเต่เป็นเพราะนอนดึกติดต่อกันมาหลายวัน เป็นหวัดก็พยยามดื่มน้ำเยอะๆสองสามวันอาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ พอเริ่มหายดีเเล้ว ก็ใช้เวลาเล่นเกมในมือถือเป็นส่วนใหญ่

เเต่พรุ่งนี้ก็กลับไปเรียนตามปกติเเล้วบางที่ระบบชีวิตคงจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม นี้ได้เตรียมของจัดกระเป๋าตั้งเเต่บ่ายเเล้วเตรียมคำถามเเละคำตอบต่างๆไว้ในหัวเพื่อ เพื่อนที่โรงเรียนจะไปคุยกับเพื่อนว่าหยุดทำอะไรบ้างคริสมาสได้อะไรเป็นของขวัญได้ไปเที่ยวที่ไหนไหม เบื่อเหมือนเราหรือเปล่า countdown ที่ไหน

สุดท้ายนี้ก็ขอบอกว่า ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีของทุกคน สวัสดีปีใหม่นะ ปล. นี้คือรูปที่เตรียมกระเป๋าไปรร.พรุ่งนี้เเสดงถึงการเตรียมพร้อม

Move your blog to Nouw - now you can import your old blog - Click here

Likes

Comments

ขอเเนะนำตัวก่อนนะ เราชื่อ นน ชื่อ จริง ธนดล ไพสิฐสิริรักษา เราตัดสินใจมาเเลกเปลี่ยน เเค่รู้สึกเบื่อ รร.เบื่อ การใช้ชีวิตเเบบเดิมๆ เเต่ถ้าเอาเหตุผลดีๆ เราอยากมาเเลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ เจอคนใหม่ๆ ใช้ภาษาที่ไม่ใช่ภาษาที่เราพูด เเละ อีกหนึ่งเหตุผลหลักเลยคืออยากมาฝึกภาษา เลยตัดสินใจมาเป็นนักเรียนเเลกเปลี่ยน เเละเราได้สอบผ่านการคัดเลือกจากโครงการนักเรียนเเลกเปลี่ยน IEE Thailand ซึ้งเราเป็นรุ่นที่ 11 เเละได้รับทุนของรัฐบาล visa-J1 หลายคนอาจไม่เข้าใจว่าvisa-J1คืออะไร visaจะเเบ่งออกมาได้ 3ประเภทคือF-1 J-1 M-1 J-1 คือ วีซ่าสำหรับผู้ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากองค์กรใดองค์กรหนึ่ง ซึ่งเมื่อสำเร็จการศึกษา/ฝึกอบรมตามที่ระบุใน DS-2019 แล้ว มีภาระผูกพันที่จะต้องเดินทางกลับประเทศบ้านเกิด นั้นเเหลาะครับ

กลับมาที่เรื่องของเรา ขึ้นชื่อว่านักเรียนเเลกเปลี่ยนก็ต้องไปอยู่อาศัยกับhost family host จะเป็นคนเลือกเรา จากการที่เราเขียนเเนะนำตัวเองกรอกข้อมูลต่างๆลงไป ส่งกลับไปให้ทางโครงการของเราเล้วทางโครงการก็จะนำไปประกาศหาคนเป็นโฮสให้เราอีกทีหนึ่ง นักเรียนเเลกเปลี่ยนจจะได้โฮสไม่พร้อมกันทั้งหมดอาจจะได้ช้าบ้างเร็วบ้างเเล้วเเต่ชะตากรรม เเละส่วนของเราใช้เวลาไม่นานก็ได้โฮส เป็นคนเเรกๆของโครงการ จากรัฐ วอชิงตัน เเต่โชคชะตาก็เล่นตลกโฮสที่วอชิงตังไม่ได้ติดต่อกลับมาเลยทั้งที่เราให้ทางโครงการติดต่อไปหาหลายครั้งเเต่ก็ไม่เป็นผล จนเราขึ้นมาม.6 ซึ้งเป็นปีที่จะต้องเดินทางเเล้ว ทางโครงการก็ได้เรียกมาคุยอีกทีว่า ซึ้งได้รู้ว่าโฮสที่วอชิงตัน ไม่สะดวกที่จะรับเเล้วซึ้งก็ต้องหาโฮสให้ใหม่ เรารอมาเรื่อยๆ จน ถึงปรายเดือนกรกฏาคมทางดครงการก็ได้ติดต่อมาว่าได้โฮสที่รับไปดูเเลอยู่ที่รัฐCalifornia ตามที่บอกไปข้างต้น 

Likes

Comments