Bò xốt tiêu đen với thịt bò mềm, đậm đà hương vị với tiêu đen, ăn cùng cơm trắng hay rau củ luộc thì ngon miễn chê luôn. Cùng thực hiện món ngon này với học nấu ăn ngon nhé!

Thịt bò là một thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, trong đó nổi bật nhất là món bò xốt tiêu đen. Cách làm bò xốt tiêu đen khá đơn giản nhưng không phải ai cũng làm ngon được. Hôm nay học nấu ăn sẽ hướng dẫn chi tiết công thức làm món bò xốt tiêu đen cực ngon và hấp dẫn để làm phong phú hơn thực đơn nấu ăn của bạn nhé!

Bò xốt tiêu đen đậm đà cho bữa tối. Ảnh: ST

Để làm món bò xốt tiêu đen, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:


500g thịt bò

2 củ hành tây

½ bông cải xanh (súp lơ xanh)

1 củ cà rốt

100g ngô ngọt

Hạt tiêu đen

Nước tương, bơ, dầu hào, muối


Cách làm bò xốt tiêu đen ngon miễn chê:

Rửa sạch thịt bò, dùng khăn giấy lau khô sau đó thái thịt bò thành từng lát mỏng khoảng 1cm, dùng búa đập dập miếng thịt bò khoảng 3 phút cho thịt mềm.

Đem thịt bò ướp với muối và tiêu đen trong khoảng thời gian 15 phút. Bạn cắt hành tây thành miếng vừa ăn trong khi chờ thịt bò ngấm gia vị.

Làm nóng chảo, cho bơ vào, khi bơ tan hết thì cho từng miếng thịt bò vào áp chảo để cho miếng thịt chín đều cả hai mặt. Khi áp chảo thịt bò bạn nên để lửa lớn nhé!

Khi thịt đã chín, bạn gắp thịt ra đĩa rồi cho hành tây vào chảo xào tiếp.

Nêm một chút nước tương, hạt tiêu đen, bơ và dầu hào vào chảo xào cùng hành tây đến khi hành chín.

Tiếp theo, cho cà rốt, bông cải xanh và ngô ngọt vào nồi nước sôi, nêm chút muối rồi luộc chín.

Bày thịt bò ra dĩa, rưới nước sốt hành tây lên, ăn kèm cùng rau củ luộc và cơm trắng.

Những ngày có khách đến chơi nhà nhưng không biết phải ăn gì thì món bò xốt tiêu đen sẽ là gợi ý tuyệt vời và nhanh gọn dành cho bạn đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Tham khảo các recipe dạy nấu ăn vui vẻ hàng ngày để lên thực đơn cho gia đình bạn nhé

Likes

Comments